Cách hủy GPRS của Mobifone, Viettel và Vinaphone đơn giản

05/08/2020 03:42:48

Hủy GPRS Mobiphone như thế nào? .Cước GPRS tăng đột biến khiến nhiều khách hàng bỗng dưng tốn “bạc triệu” mặc dù không sử dụng và lựa chọn. Nhiều người tìm kiếm cách hủy GPRS Mobifone và các nhà mạng khác để đảm bảo “túi tiền” không bị bốc hơi một cách hiệu quả nhất.

Cách mạng 4.0 đã thôi thúc sự phát triển không ngừng của xã hội. Từ đó, cuộc sống của con người không ngừng đổi mới và nâng cao. Cuộc sống được toàn cầu hóa với sự bùng nổ thông tin từ internet. Các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng được sử dụng phổ biến với kết nối internet hiện đại.

Tìm hiểu về GPRS là gì?

Hơn 2 năm qua, chúng ta thường xuyên nghe đến cụm từ GPRS nhưng có nhiều người không biết đó là gì. Thực tế, GPRS được xem như là một cánh cổng internet đối với tất cả các thiết bị di động.

Nhiều người sử dụng GPRS cho điện thoại nhưng chưa thực sự nắm rõ nó là gì, tác dụng chính như thế nào. Một số trường hợp điện thoại smartphone tự kết nối GPRS trong khi người dùng không hề biết, đó là một trong những điều bất lợi cho người dùng vì chi phí của dịch vụ GPRS sẽ tiêu tốn mỗi ngày.

Ứng dụng của GPRS?

huy gprs

GPRS giúp bạn truy và sử dụng các ứng dụng khác nhau trong cuộc sống

Thực tế, GPRS là viết tắt của từ General Packet Radio Service. Ít ai biết rằng, GPRS giúp bạn truy và sử dụng các ứng dụng khác nhau trong cuộc sống, ví dụ:

+ Truy cập mạng internet (WAP)

+ Sử dụng tin nhắn SMS

+ Dùng tin nhắn đa phương tiện (MMS)

+ Sử dụng email hiệu quả.

Có thể nói, GPRS chính là cách kết nối internet cũ trước khi mạng 3G, 4G được xuất. Được biết, GPRS có tác dụng cung cấp dữ liệu ở tốc độ cao từ 56 đến 114.

Trước đây, khi người dùng muốn sử dụng các thiết bị di động để truy cập vào internet thì họ bắt buộc phải đăng kí với nhà mạng để bắt đầu kết nối GPRS.

GPRS kết hợp với mạng 2G, 3G

GPRS sẽ kết hợp cùng với mạng 2G (mạng điện thoại nghe, gọi, nhắn tin thông thường nhất hiện nay) để tạo thành mạng 2.5G (xuất hiện biểu tượng kết nối chữ G nằm cạnh biểu tượng sóng trên điện thoại). Đây được xem là một thế hệ trung gian giữa 2G và 3G.

Hiện nay, khi các kết nối 3G trở nên phổ biến thì các thiết bị điện thoại di động có hỗ trợ kết nối 3G sẽ được mặc định kết nối internet 3G. Do đó, khi người dùng đăng ký GPRS thành công thì biểu tượng của chữ H sẽ xuất hiện bên cạnh cột sóng điện thoại.

Trong trường hợp người dùng di chuyển đến các vùng không có sóng 3G thì các biểu tượng này sẽ chuyển thành chữ G hoặc E, giống như khi hoạt động trên 2G.

Tác dụng chính của GPRS là mang đến sự tiết kiệm cho người dùng. Được biết, các dữ liệu được truyền qua GPRS được tính theo megabyte, trong khi các cách kết nối truyền thống sẽ được tính theo phút kết nối.

Do đó khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ GPRS, khách hàng sẽ phải chi trả phí cho dung lượng mình đăng tải cao hay thấp chứ không phải là việc bạn đã kết nối trong bao lâu.

Cách hủy GPRS Mobifone?

Thời gian qua, nhiều khách hàng “dở khóc dở cười” khi mất một số tiền lớn của GPRS. Được biết, nhiều khách hàng không có đăng ký gói cước dịch vụ này nhưng vẫn bị mất tiền một cách không ai biết.

Khi có quá nhiều trường hợp mất tiền do GPRS tăng phí, khách hàng lựa chọn cách hủy dịch vụ này. Nhiều người sử dụng mạng Mobifone đã tìm cách hủy GPRS nhanh chóng.

Nếu bạn không biết cách hủy dịch vụ này như thế nào, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của mobifone để có cách khắc phục phù hợp.

Dưới đây là hướng dẫn cách hủy dịch vụ GPRS Mobifone và các nhà mạng khác một cách rõ ràng:

Cách hủy GPRS nhà mạng Mobifone

Cách 1: Bắt đầu gửi tin nhắn

Để hủy dịch vụ GPRS, khách hàng cần soạn cú pháp như: HUY GPRS và gửi đến 994

Cách hủy GPRS nhà mạng Mobifone
Cách hủy GPRS nhà mạng Mobifone

Cách 2: chúng ta có thể hủy trực tiếp bằng cách truy cập vào trang web: Mobifone http://ww.mobifone.com.vn--> đăng nhập tài khoản số điện thoại--> vào mục cài đặt GPRS --> nếu đã cài sẽ có chức năng HỦY GPRS.

Trong trường hợp bạn muốn hủy GPRS đối với các nhà mạng khác, có thể tham khảo cú pháp khác nhau như.

Cách hủy GPRS nhà mạng Viettel

Cách 1: Bắt đầu việc gửi tin nhắn

Để tiến hành hủy dịch vụ, khách hàng cần phải thực hiện soạn tin: OFF và gửi đến 191

Cách hủy GPRS nhà mạng Viettel

Cách hủy GPRS nhà mạng Viettel

Cách 2: Truy cập vào trang web của Viettel và thực hiện hủy theo đúng hướng dẫn.

Lời kết

Bài viết trên cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết về dịch vụ GPRS, cách sử dụng GPRS. Từ đó, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng hoặc hủy GPRS theo nhu cầu của mình.

Thông thường, hủy dịch vụ GPRS trên Mobifone cần thực hiện đúng thao tác. Nếu đã hủy thành công, tổng đài sẽ gửi tin nhắn phản hồi lại cho bạn và xác nhận việc hủy GPRS này.

Nếu bạn cảm thấy sử dụng GPRS tốn nhiều chi phí trong khi nhu cầu sử dụng của bản thân không thực sự nhiều thì hãy nhanh chóng hủy GPRS Mobifone để không bị trừ tiền mỗi ngày. Hy vọng bài viết của kho sim đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc quan trọng và tìm ra hướng giải quyết khi muốn hủy dịch vụ GPRS trên nhà mạng vinafone và các nhà mạng khác như Viettel.

 • Hướng dẫn cách xem số điện thoại của mình (Chi tiết) Hướng dẫn cách xem số điện thoại của mình (Chi tiết)

  05/08/2020 04:50:45

 • Cách hủy GPRS của Mobifone, Viettel và Vinaphone đơn giản Cách hủy GPRS của Mobifone, Viettel và Vinaphone đơn giản

  05/08/2020 03:42:48

 • Bật mí những cách ứng tiền Viettel 10k dễ dàng, nhanh chóng Bật mí những cách ứng tiền Viettel 10k dễ dàng, nhanh chóng

  05/08/2020 04:22:03

 • Cách Ứng Tiền Sim Viettel Thành Công 100% Từ 5k - 50k Cách Ứng Tiền Sim Viettel Thành Công 100% Từ 5k - 50k

  26/08/2020 22:16:19

 • Khám phá ý nghĩa đặc biệt của số 293 và số ghép với số 93 Khám phá ý nghĩa đặc biệt của số 293 và số ghép với số 93

  03/08/2020 21:26:11

 • 3 Cách Ứng Tiền Viettel 5K Thành Công 100% 3 Cách Ứng Tiền Viettel 5K Thành Công 100%

  26/08/2020 22:01:39

 • Tìm hiểu về dịch vụ Multisim được yêu thích của Vinaphone Tìm hiểu về dịch vụ Multisim được yêu thích của Vinaphone

  10/12/2020

 • Đăng ký gói cước D2 Vinaphone nhanh nhất và chính xác nhất  Đăng ký gói cước D2 Vinaphone nhanh nhất và chính xác nhất

  10/12/2020

 • Đầu số 0937 của nhà mạng nào? Ý nghĩa đằng sau Đầu số 0937 của nhà mạng nào? Ý nghĩa đằng sau

  10/12/2020

 • Hướng dẫn gói Mf150 Mobifone nhanh chóng, dễ dàng năm 2020 Hướng dẫn gói Mf150 Mobifone nhanh chóng, dễ dàng năm 2020

  10/12/2020

 • Mobifone mất sóng là do đâu? Nguyên nhân và cách khắc phục Mobifone mất sóng là do đâu? Nguyên nhân và cách khắc phục

  10/12/2020